Đầu Tư Kinh Doanh

Thành công không có công thức chung mà phải thay đổi tư duy hành động tích cực

Viết bởi TieuLongFX

Tại sao THÀNH CÔNG đến nhanh hay chậm với từng cá nhân hoặc không bao giờ đến? Câu trả lời theo quan điểm của mình là tuỳ thuộc vào TƯ DUY chúng ta có đủ lớn hay chưa.

Tại sao lại là TƯ DUY? Mà không là KIẾN THỨC hay VẬN MAY?

Đơn giản mình muốn nói vì nó là quan trọng nhất và điều kiện ĐỦ để bạn thành công khi điều kiện cần KIẾN THỨC & VẬN MAY bạn đã có. Rất nhiều người có rất nhiều kiến thức và có đủ vận may nhưng họ vẫn lận đận mà ko thể thành công như mong đợi? Đó chính là TƯ DUY của họ bị lệch so với kiến thức họ đang có. Họ không có được nhận thức đúng đắn để biết điểm mạnh điểm yếu và phán đoán chính xác hoàn cảnh thực tế để họ dùng kiến thức mà áp dụng vào thế giới VẬT CHẤT. Cũng như TƯ DUY ko đủ lớn để họ có thể nhận ra được VẬN MAY và THỜI CƠ đang đến. Cũng chính tư duy ko đúng nên kiến thức mà họ học được cũng không hợp thời và họ ko biết làm sao làm mới kiến thức hợp thời thế.

Vậy làm sao để có TƯ DUY đúng?

Câu trả lời của mình đó chính là THỜI GIAN trưởng thành của mỗi người sẽ phát triển tư duy song hành nhưng để muốn TƯ DUY phát triển nhanh hơn khi còn trẻ thì chúng ta phải trải nghiệm nhiều, thất bại nhiều thì tư duy sẽ phát triển theo. Nhưng nếu bạn không muốn bị vấp ngã nhiều thì phải làm sao? Ta phải học trên kinh nghiệm thất bại và vượt qua thất bại của những người đã thành công là cách duy nhất. Chỉ có người THÀNH CÔNG mới có TƯ DUY thành công để chúng ta học.

Làm sao học được TƯ DUY TÍCH CỰC từ người THÀNH CÔNG?

Cách đơn giản là thay đổi thói quen đọc sách và tiếp xúc với bạn bè có tư duy tích cực thay vì chỉ toàn tiếp xúc với bạn bè toàn tư duy tiêu cực thì bạn ko bao giờ khá nỗi mà còn bị dìm sâu hơn.

Hãy tới các quán cafe sang trọng đắt tiền mỗi cuối tuần mỗi tháng để ngồi bên cạnh nghe những người giàu có nói chuyện vì trong mỗi cuộc nói chuyện chắc sẽ có các ý tưởng họ định làm hoặc đang làm hoặc những dự án nhỏ lẻ họ chê ko làm thì đó là cơ hội cho ta. Nếu bạn có những kiến thức mà họ đang thiếu thì hãy mạnh dạng chia sẻ chân thành để tiếp cận hoặc gia nhập nhóm với họ nếu có thể.

Hoặc có điều kiện hơn phải chuyển tới khu người giàu mà sống vì ko ít không nhiều sẽ tốt cho cả bạn và con cái của bạn. Nó là nền móng để giúp cả gia đình bạn có tư duy tích cực và dựa hơi để có động lực trở thành như họ.

Tránh tham gia các HỘI THẢO chém gió màu mè hứa hẹn để họ có cơ hội làm giàu trên chính bạn. Những đối tượng đó chỉ có TƯ DUY KHÔN LỎI ko giúp được gì cho bạn mà còn hại bạn.

Ví dụ: 2013-2014 tôi vẫn còn học tư duy đầu tư tiêu cực của những hội thảo chém gió và những diễn đàn đầu tư theo pp tiêu cực đã làm cho tôi trả giá khá đắt tại thời điểm đó. Năm 2015 tôi đang ở trên đất Mỹ thì có ông Anh (ông này là người thành công và đang định cư ở Canada nên tư duy của họ luôn học từ người thành công thật sự) đã chia sẻ cho tôi PP do một người nước ngoài về VN dạy và tôi đã tiếp cận được những kiến thức đó và từ đó tư duy của tôi như bừng nắng hạ và tôi bắt đầu mua hầu hết các khoá học của 6 bậc thầy thành công trên Thế Giới. Chính các khoá học này bằng ngôn ngữ English mà đã cho tôi thêm tư duy tắm ngôn ngữ và nếu muốn thành công phải học nó song song vì cũng chính thiếu nó mà tôi thất bại ở Mỹ cũng như chậm chân thực hiện các kế hoạch lớn sau này nữa.

Vì thế để thành công thật sự trong đầu tư Forex Gold Stock Crypto thật sự là ko hề dễ vì có tới 95% thua lỗ nhưng tại sao nhiều người vẫn cứ theo đuổi? Đơn giản là vì HY VỌNG.

Vậy làm sao để biến HY VỌNG thành sự thật? Đơn giản là làm ĐÚNG.

Tất cả chúng ta bước vào thị trường với tâm thế ham giàu nhanh chỉ sau 1 đêm nên thường sử dụng đồng vốn vượt quá khả năng chịu mất của tâm lý cá nhân. Chính đều đó mà tạo cho ta những hụt hẫn khi sai và ra những quyết định sai lầm sau đó lại hối tiếc và tiếp tục vòng tròn khép kín đó tới khi ko còn gì để mất dẫn đến BỎ CUỘC.

Vậy để thành công chúng ta phải thay đổi lại cách sử dụng đồng vốn và thăm dò sức chịu đựng của ta có thể chịu mất bao nhiêu % khi thực hiện đầu tư để rồi ta sẽ ko hụt hẫn hoặc hối tiếc khi sai hoặc ko quá tham lam và tự tin quá trớn khi thắng. Khi thắng thua xem như bình thường có nghĩa bạn đã dò được tâm lý của bạn rồi đó.

Vì thế:

Cho dù bạn dùng bất kỳ chiến thuật nào đi nữa chỉ cần QUẢN TRỊ VỐN chuẩn thì theo xác suất thống kê bạn cũng có tỉ lệ thành công 50/50 và dựa theo kinh nghiệm thực chiến bạn có thể nâng lên tỉ lệ 60/40. Tôi từng thất bại và tôi đã thay đổi đến bây giờ tôi đã có chút thành công vì thế nếu bạn chưa tìm được lối thoát thì hãy thực hiện quản trị vốn theo chia sẻ của mình nhé.

Chiến thuật của mình dừng lỗ tầm 100-300pip thì mình hay dùng quy tắc 1,000 $ thì giao dịch 0.01 lot/1 lệnh … 5,000 $ là 0.05 lot/lệnh … và khả năng chịu mất vốn của mình là 1-3% / lệnh. Và maximum chịu mất toàn bộ là 20% vốn nếu tất cả đều fail chẳng hạn.

Vì như bạn thử so sánh mỗi ngày bạn đi làm kiếm khoảng 10-30$/ngày thì khi bạn giao dịch fail một lệnh 100-300pip là bạn đã mất tong cả ngày làm việc vì thế khi bạn dùng vượt số tiền bạn kiếm được thì tâm lý chống lại sự mất mát sẽ diễn ra làm cho bạn vội vàng ra quyết định và phạm sai lầm. Hoặc khi tâm lý bạn muốn kiếm mỗi ngày nhiêu tiền thì tâm lý của bạn muốn thực hiện ngay giao dịch ko theo hệ thống hay quy luật nào để có thu nhập thì cũng phạm sai lầm ko thua ko kém.

Để THÀNH CÔNG hãy hiểu chính bản thân bạn trước nhé!

=> Quy tắc trên cũng đúng trên mọi lĩnh vực kinh doanh mà mình đã trãi qua chỉ cần tìm được điểm mạnh điểm yếu của bản thân và khả năng chịu thiệt hại cũng như đánh đổi thì bạn sẽ bức phá khỏi mọi rào cản để trở thành GIÀU CÓ.

“KHÔNG AI GIÀU CÓ MÀ KO THẤT BẠI VÀ CŨNG KO AI CÓ THỂ THÀNH CÔNG MÀ KO TRẢ GIÁ CHỈ CẦN MỖI LẦN THẤT BẠI TA HỌC ĐƯỢC GÌ VÀ TIẾP TỤC ĐỨNG DẬY ĐỂ TIẾP TỤC THÌ CƠ HỘI THÀNH CÔNG LÀ CHIA ĐỀU”

Hãy tiếp tục thay đổi TƯ DUY khi đời còn cho phép! KHÔNG CÓ CHUẨN MỰC HAY CÔNG THỨC NÀO CHUNG ĐỂ CÓ THỂ GIÚP BẠN THÀNH CÔNG NHANH CHÓNG NHƯ NHỮNG NGƯỜI ĐANG THÀNH CÔNG MÀ KHÔNG CÓ SỰ TÍCH LUỸ TRONG QUÁ TRÌNH TÍCH CỰC HÀNH ĐỘNG TÌM RA CÔNG THỨC CỦA BẢN THÂN MÌNH.

Về tác giả

TieuLongFX