Du Học Định Cư Sức Khoẻ

Radio Tập 1: Khi bạn có đủ năng lực, tài chính và tinh thần thì điều gì làm bạn phải lùi lại phía sau?

Câu trả lời: đó chính là SỨC KHOẺ.

Tháng 6.2018 mình có ghé Hoàn Mỹ kiểm tra sức khoẻ tổng quát cả việc tầm UNG THƯ thì kết quả khá tốt kể cả phim chụp phổi bình thường nhưng tháng 11.2018 khi hoàn thiện hồ sơ du học Canada thì phải khám sức khoẻ tại IOM trước khi có kết quả visa.

Kết quả tốt như Hoàn Mỹ? Câu trả lời trớ trêu là NO. Tại sao? Chắc bạn biết câu trả lời rồi nhỉ? Vậy đâu là nơi tốt nhất để khám tổng quát? Bệnh nặng nhất ko cứu được sẽ đổ về đâu để trị thì ghé đó. Có thể nó vừa rẻ vừa đỡ tốn tiền vô ích chỉ tốn công đi sớm chờ đợi nữa ngày thôi.

Câu trả lời: đó chính là bv CHỢ RẪY.

Lời khuyên cho những bạn có dự định Du học hoặc Định cư các nước như Canada, Úc, Anh và Mỹ là các bạn phải kiểm tra sức khoẻ trước khi có ý định làm hồ sơ ít nhất 6 tháng vì sao?

Câu trả lời: vì nếu có lỡ bị bệnh bạn có 6 tháng điều trị rồi mới tiến hành nộp hồ sơ nếu ko bạn sẽ bị trễ PLAN nhập học, di trú, …

Tại sao mình biết rõ như thế?

Câu trả lời: vì mình là người phạm sai lầm khi chọn sai nơi để kiểm tra sức khoẻ nên kết quả ảo làm cho ta lầm tưởng và cuối cùng phải mất thêm thời gian làm lại từ đầu và nhiều rắc rối hệ luỵ.

Ví dụ: mình gửi kết quả khám sức khoẻ cho lãnh sự quán Canada trước vài ngày nộp hồ sơ và vừa nộp hồ sơ 2 ngày sau thì bị sở di trú yêu cầu mình phải đi kiểm tra lại sức khoẻ vì khả năng bị nhiễm vi khuẩn LAO tiềm ẩn do phim chụp phổi 2 lần trước và sau body đều ko rõ hoặc bị tổn thương gì đó mà họ ko thấy rõ nguyên nhân.

Bạn biết việc kiểm trả vi trùng LAO nó phức tạp thế nào ko?

Câu trả lời: bạn phải ghé CHỢ RẪY lấy 3 mẫu ĐỜM để SOI nếu có kết quả dương tính thì bạn sẽ bị bệnh và mất 6 tháng điều trị thuốc cũng như xét nghiệm lấy đờm liên tục trong tg đó. Còn nếu SOI ko ra kết quả thì họ phải thực hiện CẤY 2-3 tháng mới có kết quả chính xác vì sợ nguy cơ bệnh ẩn chưa bộc phát nên SOI ko được. Sau 2-3 tháng có kết quả dương tính thì bạn phải mất thêm 6 tháng điều trị nữa. Vậy bạn thấy quy trình trên nó ngốn bạn khá nhiều thời gian công sức và mọi PLAN lên trước đó bị trễ lại hết cũng như phải thông báo nhiều bên liên quan nhưng khi hết bệnh rồi thì bạn luôn nằm trong danh sách ý tế nước định đến với việc ktra định kỳ … tiền bạc như thế cũng ra đi nhẹ nhàng.

Chắc đến đây bạn biết cần làm gì cho bạn và gia đình bạn rồi nhé. Ko bao giờ là quá muộn để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn và thực hiện ước mơ hoài bảo vì cuộc đời quá ngắn ngủi đừng phí thời gian SÂN SI cũng như HẠI NGƯỜI làm gì vì kết quả chúng ta cũng TRỞ VỀ CÁT BỤI mà thôi.

Kết quả: Mọi kế hoạch đã tan vào mây khói khi kết quả từ IOM là dương tính với “VI TRÙNG LAO” phải điều trị theo quy trình khép kín của Canada trong 6 tháng (Thực tế là kéo dài tới 1.5 năm http://bit.ly/2RYrkh1)
Thành thật xin lỗi các anh em bạn bè. Tạm thời mình xin “BẾ QUAN TOẢ CẢNG ÍT NHẤT 6 THÁNG – CHẬM NHẤT 1.5 NĂM”

Về tác giả

TieuLongFX

Viết nhận xét